ปิดตโนมัติเข้าสู่ระบบในการเข้าชมในอนาคต

ลืมรหัสผ่านของคุณหรือไม่?

{alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th} {alt_th}

“ตลาดไท”ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรของไทย

  • ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • มีปริมาณการซื้อขายสินค้าวันละกว่า 12,000 ตัน
  • ปริมาณการซื้อขายมูลค่ากว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี
  • มีผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย  มีผู้ซื้อและผู้ให้บริการด้านต่างๆ รวมแล้วกว่า 100,000 คน ต่อวัน

“ตลาดไท” ตั้งอยู่ ทางทิศเหนือจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางเพียง 40 กิโลเมตร  เป็นศูนย์กลางการค้าขายสินค้าเกษตรครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และเกษตรกรที่ต้องการซื้อ-ขายสินค้าเกษตรทั้งในและต่างประเทศ  โดยมีปริมาณการซื้อขายกว่า 12,000 ตันต่อวัน  พร้อมผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย มีมูลค่าการค้ากว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี โดยมีสินค้าหลักที่สำคัญ อาทิ  ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์  เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง และพันธุ์ไม้ต่างๆ

ตลาดไทมีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์และการพัฒนาที่เหมาะสมเพื่อเอื้ออำนวยต่อการดำเนินธุรกิจด้านการค้าและกระจายสินค้าเกษตร รวมถึงการลงทุนด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ซึ่งมีมาตรฐานระดับโลก สร้างความความมั่นใจในศักยภาพของตลาดไท ในฐานะตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรและผู้ให้บริการชั้นนำของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเปิดงานมหกรรมปทุมธานีแกรนด์เซลล์ 2017 ครั้งที่ 2

รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเปิดงานมหกรรมปทุมธานีแกรนด์เซลล์ 2017 ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี(นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานปทุมธานีแกรนด์เซลล์ ครั้ง ๒ ณ ลานจอดรถหน้าอาคารผลไม้ฤดูกาล ตลาดไท อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมีพาณิชย์จังหวัดปทุมธานีกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และมีนายธวัชชัย พิทักษ์ธนางกูร ผู้บริหารทีมสำนักประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวต้อนรับในนามผู้บริหาร ผู้ค้า และชาวชุมชนตลาดไท

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จัดให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ ๑๗ - ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๐.๐๐ น. ณ ลานจอดรถหน้าอาคารผลไม้ฤดูกาล ตลาดไท ภายในงานประกอบด้วยการจำหน่ายสินค้าเด่นของตลาดต่างๆในจังหวัดปทุมธานี ๒๐ ตลาด กว่า ๘๐ แผงค้า การแสดงทางวัฒนธรรม กิจกรรมสินค้านาทีทอง และบุฟเฟต์ผลไม้ไทย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน ผู้ประกอบการ ผู้บริโภค เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

ตลาดไทร่วมสืบสานประเพณีไทยและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเทศกาลลอยกระทง ๒๕๖๐

ตลาดไทร่วมสืบสานประเพณีไทยและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเทศกาลลอยกระทง ๒๕๖๐

เมื่อวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ตลาดไทร่วมสืบสานประพณีไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในงานสานใจสัมพันธ์ วันลอยกระทง ๒๕๖๐ ณ ลานจอดรถS1 ตลาดไท โดยมีนายธวัชชัย พิทักษ์ธนางกูร ผู้บริหารทีมสำนักงานประธานสำนักประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นประธานเปิดงาน ในโอกาสนี้นายหาญ ไตรเจตน์ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองท่าโขลง ร่วมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดรางวัลต่างๆ สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดนางนพมาศตลาดไท การแสดงดนตรี การจำหน่ายกระทง  ตลาดนัดสินค้า และร่วมลอยกระทง ณ คลองหนึ่ง ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีผู้ร่วมงานประมาณ ๑๕,๐๐๐ คน นับเป็นกิจกรรมที่สำคัญของชุมชนตลาดไทและชุมชนใกล้เคียง

ตลาดไทนำสินค้าเด่นร่วมงาน“มหกรรมงานปทุมธานีแกรนด์เซลล์ 2017

ตลาดไทนำสินค้าเด่นร่วมงาน“มหกรรมงานปทุมธานีแกรนด์เซลล์ 2017

ตลาดไทนำสินค้าเด่นร่วมงาน“มหกรรมงานปทุมธานีแกรนด์เซลล์ 2017  (Pathumthani Grand Sale 2017)” ระหว่างวันที่ 8 - 10 พฤศจิกายน ​2560 ณ สวนเทพปทุม จังหวัดปทุมธานี โดยมี ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดงาน สำหรับแผงค้าจากตลาดไทที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้แก่ ร้านน้องหรั่ง(มะม่วง น้ำปลาหวาน ลำไยคุณภาพ) ร้านสับปะรดลุงโอด(สับปะรดภูแล สัมปะรดคุณภาพ) ร้านส้มเจ๊แหม่ม(ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มภูเรือ) สำหรับการงานจัดงานครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ตลาดไท วันที่ 17 - 19 พฤศจิกายน 2560 ณ บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคารผลไม้ฤดูกาล